Hội ngộ NLS Bảo Lộc lần 7

Chuyên mục: Giao lưu gia đình NLS Được đăng: Thứ hai, 01 Tháng 12 2014 Viết bởi Super User

hoingobl3

Hội Ngộ NLS Bảo Lộc 1963 - 1966 Lần thứ 7

Bùi Tho

Theo tinh thần của hội ngộ 6 tại Bảo Lộc năm 2013, anh em nhất trí chọn hai địa điểm chính là Bảo Lộc và thành phố Hồ Chí Minh với lý do :

-Bảo Lộc là nơi có trường mà anh em đã theo học, ở đó có nhiều kỷ niệm…ở đó không khí mát mẻ..có cảnh quang núi đồi…xem như nơi đi nghỉ mát.

-Thành phố Hồ Chí Minh là nơi mà lớp tiếp tục theo học cho đến lúc chia tay, có nhiều dấu ấn khó quên trong thời học trò , đặc biệt nhất là dễ tập trung vì đó là đầu mối các tuyến giao thông, là khu vực đông anh chị em cư ngụ.

Cho nên năm nay 2014 sẽ họp mặt tại Sài gòn.

Bắt đầu từ những cuộc gặp gỡ nhỏ của anh em tại thành phố, nổi cộm là cuộc hội ngộ của Trần Anh Tuấn để có cuộc hẹn hò tại nhà anh Nguyễn Văn Sơn thị trấn Củ Chi với các anh chị: Tám, Nê, Kiệt,Thuyết, Lâu, Tề, Cảnh, Tuấn…Từ đó manh nha cuộc Hội Ngộ lần này sẽ tổ chức tại Củ Chi. Thật vui là chủ hộ Nguyễn Văn Sơn cả vợ lẫn chồng đều nhất trí và chọn 1 tháng 11 là ngày họp mặt , đó là cách nay 51 năm giấy gọi nhập học được phát hành từ Nha học vụ Nông Lâm Súc ở Sài gòn. Tin này được nhanh chóng chuyển lên cho Bùi Tho để thông tin cho anh chị em ở năm châu bốn bể biết, như thế chắc chắc sẽ có cuộc gặp ở của anh chị em vào cái tuổi 70 trong năm con ngựa 2014 này.

Dự kiến có 3 phương án được đưa ra :

1-    Từ thành phố Hồ chí Minh lên Long Hoa viếng Tòa thánh Tây Ninh, dùng cơm chay, trở về Củ Chi , Họp mặt, ngủ đêm tại Củ chi, sáng chia tay.

2-    Đi thăm từng nhà tập trung anh em, họp mặt tại Sài gòn, sáng hôm sau chia tay.

3-    Tập trung ở Sài gòn, lên Củ Chi thăm nhà các bạn ở đó, họp mặt viếng cảnh trở về Sài gòn chia tay.

hoingoBL2

Với những đóng góp trao đổi ; bây giờ anh chị em già cả rồi, sức khỏe kém không nên đi xa, đi loanh quanh vừa nóng vừa ngột ngạt và có thể bị kẹt xe. Cho đến trung tuần tháng mười mới dứt khoát địa điểm là Củ chi, ban Liên Lạc lại một phen lo lắng nữa vì điện thoại từ Sài gòn , từ Bảo lộc về gia trang của Nguyễn Văn Sơn cứ “ tò tí te…không có trả lời “ nóng ruột nhờ đến Cảnh thì mới biết “ chủ nhân đăng cai” kỳ này đang viếng cảnh ở Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ, nhưng sẽ về kịp Họp Mặt, anh nhắn với người nhà như thế..

Từ đó nhóm thực hiện bắt đầu khởi động giữa Nê, Tám, Tho …. đến khi Sơn trở lại nhà mọi việc hối hả hơn vì đã bước sang ngày thứ 20 của tháng 10, như mọi lần, tại thành phố HCM Nê lo liên lạc với bè bạn, hợp đồng xe cộ, còn ở Bảo Lộc chuẩn bị chương trình, lo in ấn logo cùng liên lạc thông tin với các bạn.

Sáng ngày 31 tháng 10 , Bùi Tho cùng một số đồ lề đã lên đường trực chỉ Củ chi, nơi đó có Nguyễn Văn Sơn đang đợi để sắp xếp chương trình đón đoàn vào ngày hôm sau, dù rằng các phần chính như nơi nghỉ chân, nhà hàng, phòng họp, quà địa phương Sơn đã lo xong.

Theo dự kiến, đoàn sẽ ghé thăm nhà Lê Đình Cảnh vì tại đất vùng “ đất thép thành đồng “ này chỉ có 2 hộ NLS Bảo lộc 63-66 mà thôi, nhưng Cảnh cho biết bà xã đi chữa bệnh ở Bình Dương , không có ai nên từ chối. Vì vậy sau khi đến Củ Chi, Tho đã nhờ Sơn đưa đến thăm vợ chồng Cảnh, gặp nhau chủ hộ khá bất ngờ có cuộc thăm viếng này. Sau đó Cảnh được “ lệnh” điều về nhà Sơn để giải quyết dĩa gà xé phay , cháo nấm và một khúc rượu quí mà Sơn cho biết có trường hợp đặc biệt mới đem ra dùng.

Vì chiều thứ sáu trời mưa, không tiện việc ghé thăm nơi chọn làm chỗ họp mặt của lớp, nên sáng sớm hôm sau hai anh em vội vã đến tham quan và đưa yêu cầu về trang trí, sắp xếp bàn ghế, trong lúc đó thì Phạm văn Nê ở Sài gòn đã điều xe ra đợi khách gần ga Hòa Hưng, hình như đây là vị trí tập trung của mấy lần hội ngộ và giống như lần trước cũng là cái xe 29 chỗ. Năm ngoái ở Bảo Lộc đường xa, siêu bão, lần này tương đối thuận lợi không biết có đầy xe không? Thành phần tại chỗ ngoài Sơn và Tho còn bà xã của Sơn và Cảnh lo công tác đón tiếp.

HoingoBL

     Hơn 8 giờ rưởi thì đoàn đến Với Vợ chồng Nê, vợ chồng chị Nguyệt các anh Tám, Kiệt, Quảng, Xuyên, Lâu, Lai Minh, Từ văn Trường….. các chị ngọc Điệp, Ánh.. như vậy là chỉ được có nửa xe, nhưng điện thoại vẫn réo về là Thành đi bằng xe riêng đón Thuyết, chị Ngọc Hạnh thì dùng phương tiện công cộng là xe Buýt, Đỗ đăng Tề được bạn đưa lên bằng gắn máy còn Võ văn Lành một mình một ngựa cũng tới nơi.

Anh em tay bắt mặt mừng, được gia chủ đón tiếp trọng hậu với trà nước với bánh trái địa phương cùng tham quan cơ ngơi như một khu vườn cảnh.Vui nhất là đọc lại các văn bản thuộc kỷ vật của lớp, trong đó đặc biệt có những văn bản là :   thông báo bãi khóa của Ban Học Viên Tranh Đấu và thông báo của Ban Liên Hiệp Học Viên Chống Bãi Khóa mà người ký tên vốn là hai bạn cùng lớp hiện nay vẫn còn gặp gỡ vui vẻ với nhau.

Mãi đến 9 giờ 30 chuyến xe từ Cần thơ mới đến chỉ đem theo có 2 người là Trần Xuân Thành và Phạm Thuyết.

Mở đầu cho chương trình hội ngộ là trồng cây Lưu niệm tại khuôn viên đất sân vườn nhà anh Sơn, cây được chọn trồng là cây Bạch Thanh Vân ….. là cây rừng Việt Nam cho hoa đẹp song song đó là rải hạt giống cây Muồng Me: Cassia…. trên đất Củ chi, cùng lúc hạt giống này được trao cho từng bạn đem về rải tại đất nhà mình,với ước mong sẽ đem sắc vàng của Hoàng hoa lộ về đến từng nhà .

Nói thêm rằng trồng cây Lưu niệm Hội Ngộ và rải hạt giống cây hoa là tiếp nối chương trình Mấy Dậm Sơn Khê của Hội Ngộ 6 .

Đúng 10 g 30 ngày 1 tháng 11 năm 2014, trong một gian phòng lịch sự của Hoa Viên Ẩm Thực KIM MÃ ở Ấp Tây xã Tân An Hội thị trấn Củ Chi

Hội Ngộ Bạn Học Nông Lâm Súc Bảo Lộc 1963-1966 lần Thứ 7

chính thức bắt đầu.

1-Trước tiên là phút tưởng niệm quí thầy cô và các bạn bè cùng lớp đã quá vãng.

2- Anh Nguyễn Văn Sơn thay mặt cho anh em vùng Củ chi và gia đình ngỏ lời mừng vui được tiếp đón các bạn trên địa phương mình, mong mỏi anh em mình luôn gặp nhau trong tương lai.

3 -Anh Phạm Văn Nê thay mặt Ban Liên Lạc báo cáo hoạt động của ban cùng tin tức của anh chị trong năm qua.

4 -Anh Bùi Tho – tường trình kết quả của trồng Cây Lưu niệm Hội Ngộ 6 - Kỷ niệm 50 năm NLS Bảo Lộc, ngoài phần trình bày có hình ảnh đính kèm cho biết là cây phát triển tốt, Còn về chương trình “Mấy Dậm Sơn Khê” rải cây hoa đèo Bảo Lộc, chưa thấy rỏ kết quả vì đồi dốc hiểm trở nhưng tin là sẽ mọc bởi vì trên đường phố ở vỉa hè cây còn mọc được trong lúc ở đay là đât rừng,, và anh cho biết riêng anh sẽ tiếp tục gieo rải hằng năm làm sao cho có kết quả .

Ban Liên Lạc thông báo những trường hợp đau yếu của một số anh em đã được anh em cuộc họp góp ý khá nhiều như việc thăm hỏi động viên kịp thời cũng như gợi ý thêm một số trường hợp khác và giao cho Ban Liên Lạc chủ động lo việc này.

5 - Trong Phút Tâm Tình có rất nhiều ý kiến của các anh chị về hoạt động và họp mặt :

- Tổ chức từng Cụm để thông tin và liên lạc nhanh chóng lúc cần.

-Vì quĩ thời gian không còn nhiều nữa cố gắng mỗi năm chúng ta gặp nhau một lần.

- Họp mặt nên về trường tại Bảo lộc vửa có ý nghĩa vừa là nơi nghỉ mát.

- Một chuyến đến Huế thăm bạn bè là niềm mơ ước chung của anh em, với ý kiến bao xe đi và cả việc theo dõi máy bay giá rẻ.

* Chị Nguyễn Ngọc Điệp cho biết Thầy Nguyễn Phi Long đang ở Sài Gòn, thầy gửi lời thăm anh chị em vì thầy mới đi xa về nên không đến dự họp được theo lời mời của anh Nê.

   Sau khi ký tên và chụp ảnh lưu niệm trước logo họp mặt là buổi cơm thân mật với các món đặc sản của Củ Chi.

     Trên bàn tiệc đã xuất hiện hai khu riêng biệt : Khu Chay và khu Mặn, thức uống thì chỉ có bia chứ không có rượu như những lần trước ,với trên hai mươi thực khách chỉ có 6-7 ly bia còn lại là nước suối và cam vàng. Đủ cho ta thấy rằng được gặp lại nhau là vô cùng quí báu vì hai chủ nợ “Già Nua và Sức Khỏe “ đang hăm he đòi ta từng phút từng giờ.

Trước khi dời bàn tiệc anh Phạm Văn Nê đã trao lo go họp mặt cho anh chị Ngũyễn văn Sơn làm kỷ niệm.

Theo dự kiến, sau khi rời vị trí họp mặt sẽ có một vòng tham quan Củ Chi , nhưng cái nắng quá nóng lúc này anh em đề nghị chuyển về một quan Cà Phê Sân vườn đàm đạo tiếp và tại đây anh Trần xuân Thành nhận Lo go trồng cây Lưu niệm Hội ngộ 7

Đoàn trở lại nhà anh Nguyễn Văn Sơn để chia tay và tại đây Logo thứ 2 Cây lưu niệm Hội Ngộ đã được tặng cho anh Lê Đình Cảnh.

Chia tay nhau Xe của Thành có thêm Lai Minh về nhà Thuyết hẹn hò một tiệc nhậu, Tề và Lành lên đường với những con ngựa sắt, Ngọc Hạnh không phải tốn tiền xe buýt nữa mà được mời lên xe của đoàn về thành phố.

Theo lời của Nê thì sau khi trả khách ở nơi khởi hành ban sáng, anh rất ngạc nhiên vì có hai người khách không chịu xuống xe, năn nỉ lắm thì có một người mới chịu xuống ở Thủ Đức. Hỏi ra mới biết đó là bà chủ tiệm Hủ tíu ,cũng là giám đốc hãng sản xuất kẹo dừa ở tận Bến Tre.

Còn người thứ hai anh Nê cho biết cứ nằng nặc đòi theo anh bất cứ nơi đâu bất kể chân trời góc biển nào và tuyên bố hễ có họp mặt của lớp thì sẽ theo cùng anh Nê tham dự. Nghe vậy biết vậy thực hư thế nào ,anh chị em có thể gọi điện thoại hỏi anh Nê thì sẽ rõ.

Thống kê về Tham dự 7 lần Hội ngộ

1/ -Lần thứ Nhất tại nhà Phạm Thuyết ngày 29-12-1996 Tham dự tham dự gồm 20 người , thêm 2 dâu và 1 rể

2/ - Lần thứ Hai tại nhà Trân Văn Tám ở Bình Thạnh năm 1998 tham dự 15 người , thêm 6 dâu, 1 rể và 1 bạn.

3/ -Lần thứ ba. Tại nhà Trần văn Tám ở quận 7 ngày 5 tháng 1 năm 2008 có 25 người, thêm 3 dâu và 1 rể.

4/ -Lần thứ 4 tại Bảo Lộc   ngày 9 tháng 1 năm 2011 có 19 người thêm 6 dâu 1 rể và 3 bạn lớp dưới.

5/ -Lần thứ 5 tại Cần Thơ ngày 8-9 tháng 9 năm 2012 có 22 người, 5 dâu và 2 rể.

6/ -Lần thứ 6 Bảo Lộc ngày 9-10 tháng 11 năm 2013 có 14 người thêm 5 dâu và 1 rể.

7/ - Lần Thứ 7 Củ Chi ngày 1tháng 11 năm 2014 có 19 người thêm 2 dâu và 1 rể

     Trong đó xin được hoan hô:  

     Vợ chồng anh, chị : Dương Đức Huân và Nguyễn thị Nguyệt MS

     Các anh Phạm văn Nê CN và Bùi Tho TL

                     Đã tham dự đầy đủ 7 lần

                        

               DANH SÁCH

ANH CHỊ THAM DỰ HỘI NGỘ 7

Củ Chi - ngày 1 tháng 11 năm 2014

1 / - Trần thị Anh                     CN   sđt   01669474351.        

2/ - Lê Đình Cảnh                   CN   -     0906706920.

3/ - Nguyễn ngọc Điệp             CN   -     0918361718

4/ - Nguyễn ngọc Hạnh         MS   -     0979505340.

5/ - Trần Anh Kiệt                   MS   -     0933999235

6/ - Võ văn Lành                     TL   -     0961120147

7/ - Trần văn Lâu                    TL   -     09-8358817

8/ - Lai Minh                           CN   -     01665162292

9/ - Phạm văn Nê                     CN -     0986969121

10/ - Nguyễn thị Nguyệt         MS -     0913609781

11/ - Kim đình Quảng             CN -     0909121606

12/ - Nguyễn văn Sơn             CN -     0942785939

13/ - Trần văn Tám                 CN -       0903772024

14/ - Đỗ đăng Tề                     TL -     0984137382

15/ - Trần xuân Thành             CN -     0918318547

16/ - Bùi văn Tho                     TL -     0975186105

17/ - Phạm Thuyết                   CN -     0903805281

18/ - Từ văn Trường                 MS - +61403194917

19/ - Nguyễn Xuân Xuyên       CN -     0913732502  

Cùng tham dự có : -phu quân của chị Nguyệt

                               -Phu nhân anh Sơn .

                               -Phu nhân anh Nê.      

Lượt xem: 4170

© NongLamSucTayNinh.com 2011 - 2019. Thiết kế website tại TrietBui.Space

Email  quocdongmusic@gmail.com , nqnam53@gmail.com