Bí quyết trường thọ của lãnh đạo Trung Quốc

Chuyên mục: Sưu Tầm Được đăng: Thứ hai, 04 Tháng 4 2011 Viết bởi Xinhua

 Tuổi thọ trung bình của các nhà lãnh đạo cấp cao Trung Quốc luôn ở hàng cao nhất thế giới. Mạng Tin tức Nội Mông Cổ khẳng định các chuyên gia dinh dưỡng Bệnh viện Bắc Kinh đã tiết lộ bí quyết  trường thọ của họ là mỗi ngày ăn 25 loại thực vật.


   Dẫn lời bà Tăng Húc Viên, nguyên chủ nhiệm khoa dinh dưỡng Bệnh viện Bắc Kinh, báo Liên Hiệp Buổi Sáng (Singapore) liệt kê thực đơn của các vị lãnh đạo ở Trung Nam Hải đơn giản chỉ là nửa ly sữa, một đĩa rau nhỏ, một ổ bánh mì, một chén cháo nhỏ hay chén canh hạt sen vào buổi sáng; buổi trưa là cơm ủ đậu đỏ hay bo bo với hơn 10 loại rau cải luộc trong nồi đất; buổi tối chỉ dùng một ít cháo trắng và cá diếc vo viên nhúng với củ cải xắt sợi. Ngoài ra họ còn dùng hai bữa ăn giặm trong ngày

   Khẩu phần ăn của các vị lãnh đạo Trung Quốc phải tuân theo nguyên tắc ít thịt, ít mỡ, nhiều chất xơ, nấu nướng chủ yếu là hấp, luộc, chưng, trộn… Hầu như không có món ăn chiên hoặc nướng trong thực đơn của họ.
Ngoài ra, các vị lãnh đạo còn ăn các loại thực vật bổ não, khỏe tim như các loại đậu, hạnh nhân, mè,  hồ đào… Trước khi uống rượu nho, họ thường dùng một ít thực vật có chứa vitamin B như đậu phộng, các loại ngũ cốc khác… để bù lại lượng vitamin B mất đi khi dùng rượu.

Bên cạnh việc chú trọng chế độ ăn uống điều độ và khoa học, giới lãnh đạo cấp cao Trung Quốc còn rất chú trọng đến việc rèn luyện thể thao. Bà Viên cho biết Chủ tịch nước Hồ Cẩm Đào là một tay vợt bóng bàn cự phách, Thủ tướng Ôn Gia Bảo từng làm giới chính khách Nhật ngỡ ngàng với kỹ năng chơi bóng chày rất tốt trong lần thăm Tokyo gần đây, hay như cố lãnh đạo Trần Vân, bí quyết để ông sống đến  90 tuổi là mỗi ngày ăn đủ 13 hạt đậu phộng, đi bộ 13 phút.

(Theo Xinhua, Liên Hiệp Buổi Sáng)
Lượt xem: 2045

Thêm bình luận

© NongLamSucTayNinh.com 2011 - 2017. Thiết kế website tại Thanh Lý Cao Su

Email  quocdongmusic@gmail.com , nqnam53@gmail.com