Tây Ninh áp dụng chỉ thị 16

Chuyên mục: Tin tức & Sự kiện Được đăng: Chủ nhật, 18 Tháng 7 2021 Viết bởi Ban điều hành

Tây Ninh áp dụng chỉ thị 16 từ 0h 18-7, sớm nhất trong 16 tỉnh phía Nam

 
Tây Ninh áp dụng chỉ thị 16 từ 0h 18-7, sớm nhất trong 16 tỉnh phía Nam - Ảnh 1.
 Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh yêu cầu mọi người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu. 

Cán bộ, công chức, viên chức đi làm việc tại các cơ quan, đơn vị, công nhân làm việc tại các công trường xây dựng, tại các doanh nghiệp, nhà máy cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, không bị dừng hoạt động, người lao động tham gia sản xuất nông nghiệp và các trường hợp khẩn cấp khác.

Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; nghiêm túc việc thực hiện gia đình cách ly với gia đình, ấp, khu phố cách ly với ấp, khu phố, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện.

Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, các hoạt động kinh doanh dịch vụ thiết yếu được hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, trừ xe đưa đón công nhân và trường hợp cần thiết khác theo hướng dẫn của ngành giao thông.

 

Hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống không phục vụ trực tiếp, thực hiện phương thức bán hàng mang về, giao hàng tại nhà.

Giao Sở Y tế phối hợp các ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương tiến hành xác định các vùng nguy cơ lây nhiễm cao để xét nghiệm, sàng lọc, kịp thời phát hiện tách các ca nhiễm COVID-19 (F0) ra khỏi cộng đồng, thực hiện phong tỏa, cách ly kịp thời.

Phối hợp Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tiến hành phun khử khuẩn trên diện rộng, các khu vực nguy cơ lây nhiễm cao, khu vực phát hiện ca nhiễm, khu cách ly, phong tỏa tại các địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cũng lưu ý các ngành chức năng và các địa phương phải bảo đảm việc lưu thông hàng hóa, cung ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân, không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa, xử lý nghiêm các hành vi gom, găm hàng, đầu cơ, nâng giá.

 ( Nguồn: tuoitre.vn )
Lượt xem: 705

© NongLamSucTayNinh.com 2011 - 2020. Thiết kế website tại MtStudio.vn

Thành lập ngày 20 tháng 02 năm 2011

Email: nonglamsuctayninh@gmail.com