Hình ảnh

Cái Huy Hiệu

Chuyên mục: Trang Tư Liệu Nông Lâm Súc
Được đăng: Thứ sáu, 25 Tháng 8 2023
Viết bởi Ban điều hành

Cái Huy Hiệu

Bùi Tho

Hạ tuần tháng 11-1963 chúng tôi  nhập học với danh nghĩa là lớp đệ tam Trung học Nông Lâm Súc Bảo lộc.dù bấy giờ chiếc cổng  vẫn còn đề  Trường Quốc Gia Nông Lâm Mục Blao,Bởi vì khóa 8 hệ Kiểm sự vẫn còn tiếp tục theo học, cho nên nhiều bạn lững lờ cho mình là khóa 9 cũng như sự ngộ nhận của dân địa phương gọi chúng tôi  là Kiểm sự khóa 9.

            Ai gọi gì thì cứ gọi,chúng tôi chính thức là những hoc viên lớp đệ tam của ngành học Trung học NLS,   sẽ thay thế cho các anh chị Sinh Viên  QG Nông Lâm Mục tại trường này.Ngày ấy chúng tôi

Ông Giám Đốc Nha Học Vụ Nông Lâm Súc

Chuyên mục: Trang Tư Liệu Nông Lâm Súc
Được đăng: Thứ sáu, 19 Tháng 5 2023
Viết bởi Ban điều hành

Ông Giám Đốc Nha Học Vụ Nông Lâm Súc

Bài viết: Thầy Châu Kim Lang

Buổi họp mặt NLS Bảo Lộc năm nay, ngày 1-1- 2013 tại Sài Gòn, Ban Tổ Chức có thông báo lễ giỗ Thầy Hà Văn Thân tại chùa Lâm

Tế lúc 9 giờ sáng ngày 10-1- 2013. Tin nầy cũng được thông báo trên Trang Nhà nlsbaoloc.net. Tôi mong đến sớm để gặp lại đồng nghiệp có dịp trò chuyện, mặc dù đã gặp nhau trong ngày 1-1-2013 vừa qua. Lần nầy tôi hy vọng sẽ gặp vài đồng nghiệp từng làm việc chung ở Nha Học Vụ NLS Sài Gòn.

Lá thư cô hiệu trưởng Thân Thị Đời

Chuyên mục: Trang Tư Liệu Nông Lâm Súc
Được đăng: Thứ năm, 20 Tháng 10 2022
Viết bởi Ban điều hành

LÁ THƯ CÔ HT THÂN THỊ ĐỜI

Vừa qua, chúng tôi sưu tập được một số tư liệu về thầy cô và học sinh Nông Lâm Súc Tây Ninh, trong đó có lá thư cô HT Thân Thị Đời (HT trường trung học NLS TN) thư cô viết gửi các bạn lớp mục súc niên khóa 1973-1974 nhân lớp cuối khóa ra trường có ấn hành quyển Lưu Niệm cuối năm. Xin giới thiệu cùng bạn đọc (Chúng tôi sẽ đăng tiếp  các tư liệu trong các số sau)

Chuyện dài Nông Lâm Súc

Chuyên mục: Trang Tư Liệu Nông Lâm Súc
Được đăng: Chủ nhật, 27 Tháng 2 2022
Viết bởi Ban điều hành
CHUYỆN DÀI NÔNG LÂM SÚC
Bùi Tho
 
 
Đang loanh quanh chuyện Họp Mặt, sẳn tiện nói luôn hầu giới thiệu cùng các bạn một chuyện, có thể nhiều người đã biết, nhưng chắc sẽ có một số anh chị em chỉ thấy và chấp nhận không hiểu do đâu mà có .
Mởi lần HM chúng ta thường thấy trên cái Paneau chính 4 chữ TÔN SƯ TRỌNG ĐAO theo đó ghi ngày tháng ..lần thứ…và địa điểm, sau này có thêm chủ đề như “ về thăm trường cũ – Kết nối yêu thương….”
Tôi muốn nói đến 2 sự việc kèm theo : “ Hình cái logo và bài hát NLS Hành-Khúc, được khởi xướng truớc khi chương trình họp bắt đầu .

Từ một tấm bưu thiếp

Chuyên mục: Trang Tư Liệu Nông Lâm Súc
Được đăng: Thứ bảy, 15 Tháng 1 2022
Viết bởi Ban điều hành
TỪ MỘT TẤM BƯU THIẾP
 
Bùi Tho
Sau hiệp định Genève đất nước chia đôi, một số bà con miền Bắc di cư vào Nam. Việc liên lạc trong gia đình giữa 2 miền đều phải dùng BƯU THIẾP là một tấm bìa mỏng màu vàng, ngoài địa chỉ người gửi và nhận ở một mặt, mặt còn lại là phần viết thư khá giới hạn vì đã in sẳn những phần gợi ý. Ngay cả có qui định rỏ không phải thông tin gia đình thì bưu thiếp sẽ không được gửi đi.
Bức ảnh tôi đính kèm theo dây do anh Nguyễn Thành Trung HV Nông Lâm Súc Bảo Lộc chuyển đến cách nay khá lâu rồi, tôi luôn coi là một ảnh quí, chắc ít ai nhìn thấy cũng như có nó, đã hơn 60 năm rồi còn gì lại thêm nó là một bức thư khá đơn giản.

Trang Nhà, kỷ niệm 10 năm thành lập

Chuyên mục: Trang Tư Liệu Nông Lâm Súc
Được đăng: Thứ sáu, 19 Tháng 2 2021
Viết bởi Ban điều hành

TRANG NHÀ, KỶ NIỆM 10 MƯỜI NĂM THÀNH LẬP ( 20.02.2011 – 20.02.2021)

BQT TRANG NHÀ

Tính đến ngày 20.02.2021 là kỷ niệm 10 năm ngày thành lập website Nông Lâm Súc Tây Ninh, so với các web khác như NLS  Bảo Lộc, Cần Thơ, Ninh thuận... thì Trangnha thành lập sau. Các web bạn đều có điều kiện thuận lợi vì ở hải ngoại do các thầy cô đảm trách, Trangnha là một web tại Việt Nam do các cựu học sinh thành lập, nhiều năm qua là cầu nối thông tin cho cựu học sinh bốn phương, nhớ lại mười năm với bao nhiêu cố gắng để hình thành trang web nầy

© NongLamSucTayNinh.com 2011 - 2020. Thiết kế website tại MtStudio.vn

Thành lập ngày 20 tháng 02 năm 2011

Email: nonglamsuctayninh@gmail.com