Sưu Tầm

Nền giáo dục Nông Lâm Súc

Chuyên mục: Sưu Tầm
Được đăng: Thứ ba, 29 Tháng 11 2022
Viết bởi Ban điều hành

 

Nền giáo dục Nông Lâm Súc

Thật bất ngờ khi nhận được một số chứng từ và những văn bản về ngành học Nông Lâm Súc mà chị Hà thị Kim Phụng MS 63 còn lưu giữ có những văn bản ngã màu qua thời gian, đã bị mọt đục, chị gửi đến tôi như một đóng góp cho việc sưu tập các kỷ vật của thời đi học để thực hiện Kỷ Yếu của lớp 1963-1966 với điều kiện là sau khi sao chép xong phải hoàn trả cho chị .Trong đó có  một tài liệu tôi cho là quí báu nhất còn giữ được mà mỗi một thành viên Nông Lâm Súc chúng ta ít ai biết đến hoặc có biết cũng chỉ một phần trong hoạch định chung của ngành NLS đương thời mà thôi

Xem thêm: Nền giáo dục Nông Lâm Súc

Về cây vô ưu cây sala

Chuyên mục: Sưu Tầm
Được đăng: Thứ ba, 18 Tháng 5 2021
Viết bởi Ban điều hành
 
 
Về cây VÔ ƯU - CÂY SA LA 
 
Bùi Tho
Nhân mùa Phật Đản 2565.
Tản mạn về Sa La và Vô Ưu là 2 trong 3 loài cây được nhắc đến trong lịch sử Đức Phật :
-Vô Ưu - Bồ Đề - Sa La
A / TRÌNH BÀY :
Tên tiếng việt về cây cối của chúng ta vô chừng . Với tôi Cây đầu lân là một cây hoa lạ quí, trước 1975 chỉ thấy ở Thảo Cầm Viên Sài gòn ngay đầu cầu gỗ qua qua vườn ương. Và tại tỉnh Lâm Đồng trong khu thưc nghiệm nghiên cứu Lâm Nghiệp Lan Hanh có một cây, không rỏ bây gìờ còn không ?

Xem thêm: Về cây vô ưu cây sala

Hoa mai - Hoa anh đào

Chuyên mục: Sưu Tầm
Được đăng: Thứ ba, 23 Tháng 2 2021
Viết bởi Ban điều hành
Đàu năm nói chuyện tầm phào
Tản Mạn
Hoa Mai – Hoa Anh Đào
 
Bùi Tho 
 
Tôi biết đến hoa mai và hoa anh đào cũng trên bảy mươi năm rồi. Vì hai loài hoa này được dùng trong ngày tết nguyên đán, và cũng biết rỏ là vùng miền có loài hoa này là hoa mai ở vùng khi hậu nóng, ở cao độ thấp hơn 1000 mét so với nước biển, còn Anh đào ngày xa xưa ấy chỉ biết có ở Đà Lạt ở vùng khí hậu mát cao độ trên 1000 mét .
Hoa Mai và Anh Đào được dùng như phong tục, như nghi thức đón xuân của dân Việt từ lâu đời rồi Mãi đến thập niên 1980 chúng tôi vẫn xem Anh đào là hoa có ở vùng Đa Lạt cho nên tác giả Hoàng Nguyên có một bản nhạc “ Ai Lên Xứ Hoa Đào” và ngay cả sau này nhạc sĩ Phan Long cũng có bài hát mà giọng hát Hồng nhung đã hát “ từ

Xem thêm: Hoa mai - Hoa anh đào

Chăm sóc để hoa mai nở đúng dịp Tết

Chuyên mục: Sưu Tầm
Được đăng: Thứ hai, 25 Tháng 1 2021
Viết bởi Ban điều hành

Chăm sóc để hoa mai nở đúng dịp Tết

Việc tạo nụ dày đặc cho hoa mai vàng không phải là chuyện dễ đối với cả những người có nhiều kinh nghiệm trồng hoa mai. Rất nhiều người chơi mai thừa nhiệt huyết nhưng thiếu kinh nghiệm nên dẫn đến tình trạng cây mai cứ sinh trưởng mà ít ra mầm nụ.

Xem thêm: Chăm sóc để hoa mai nở đúng dịp Tết

Khu du lịch sinh thái Kotam

Chuyên mục: Sưu Tầm
Được đăng: Thứ bảy, 07 Tháng 11 2020
Viết bởi Ban điều hành
KHU DU LỊCH SINH THÁI KOTAM
Trần Chu Ngọc
 
Khu du lịch sinh thái Kotam nằm cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột 8 km về hướng Đông, hiện ra như một bức tranh tuyệt đẹp giữa núi rừng Tây Nguyên bạt ngàn hương cà phê.
Nơi đây, một điểm đến không thể thiếu được khi du lịch tham quan mảnh đất Buôn Ma Thuột, có dòng sông nguồn KoTam, có bến nước, ngôi nhà sàn dài đậm sắc văn hóa của người Êđê, có những vườn hoa, bướm lượn trên những con dốc quanh co, có bầu không khí trong lành và mát dịu. Đến với KoTam, quý khách sẽ quên đi những lo toan vất vả của cuộc sống thường ngày, để trở về với thiên nhiên, thả mình trong một không gian vô cùng lý tưởng và thưởng thức những món ăn đặc sản của Tây Nguyên trong khung cảnh tươi mát, rực rỡ màu sắc.

Xem thêm: Khu du lịch sinh thái Kotam

Chuyện về ba loài cá

Chuyên mục: Sưu Tầm
Được đăng: Thứ bảy, 20 Tháng 6 2020
Viết bởi Ban điều hành

CHUYỆN VỀ 3 LOÀI CÁ

(Cảm ơn các anh chị SV QG Nông Lâm Mục gửi tặng “ Những Câu Chuyện Thú Vị)

Con cá thứ nhất là cá hồi chó.
Cá hồi chó sống ở vùng nước sâu trong đại dương bao la.
Cá hồi chó mẹ sau khi đẻ trứng sẽ đợi ở một bên, trứng sau khi nở thành cá con vẫn chưa thể tự kiếm ăn, chỉ có thể dựa vào thịt của mẹ để lớn.

Xem thêm: Chuyện về ba loài cá

© NongLamSucTayNinh.com 2011 - 2020. Thiết kế website tại MtStudio.vn

Thành lập ngày 20 tháng 02 năm 2011

Email: nonglamsuctayninh@gmail.com