KHNN - ĐS & SK

Khổ qua có tác dụng gì?

Chuyên mục: Trang Nông nghiệp & Đời sống
Được đăng: Thứ sáu, 25 Tháng 8 2023
Viết bởi Ban điều hành

Khổ qua có tác dụng gì? Bật mí công dụng bất ngờ của khổ qua & Lưu ý phải biết

 

Thanh lọc, giải nhiệt cơ thể

Trong khổ qua có rất nhiều chất chống oxy hóa, được chứng minh có khả năng ngăn ngừa bệnh suy gan, thúc đẩy hoạt động của các enzym có trong gan. Đây cũng là công dụng được nhiều người biết đến nhất khi hỏi về tác dụng của khổ qua.

Khổ qua trong Đông Y được xếp vào thực phẩm tính hàn, nước ép hay các món ăn được chế biến từ loại quả này sẽ giúp giải nhiệt cho cơ thể hiệu quả. 

Xem thêm: Khổ qua có tác dụng gì?

Mấy ngọn rau thơm

Chuyên mục: Trang Nông nghiệp & Đời sống
Được đăng: Thứ tư, 13 Tháng 4 2022
Viết bởi Ban điều hành

Mấy ngọn rau thơm

BS Nguyễn Ý Đức

Món ăn ngon tùy thuộc vào phẩm chất của thực phẩm và kinh nghiệm nấu nướng của người làm bếp. Nhưng món ăn ngon, đặc biệt là đối với các món ăn Việt Nam, cũng nhờ được thêm vào những chất phụ, những ngọn rau có hương vị khác nhau.

 Thực vậy, những ngọn rau thơm đã nâng cao giá trị của các món ăn, làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn với các mầu sắc khác nhau, làm tăng hương vị món ăn với các tinh dầu có sẵn trong rau.

Xem thêm: Mấy ngọn rau thơm

Người tăng huyết áp có cần kiêng ăn trứng không?

Chuyên mục: Trang Nông nghiệp & Đời sống
Được đăng: Thứ ba, 29 Tháng 12 2020
Viết bởi Ban điều hành

Người bị tăng huyết áp có cần kiêng ăn trứng không?

 

Trứng là loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao. Trong trứng có đủ chất đạm, chất béo, vitamin, chất khoáng, các men và hoocmon. Tỷ lệ các chất dinh dưỡng trong trứng tương quan với nhau rất thích hợp, cân đối.

Thành phần của trứng có lòng đỏ và lòng trắng. Lòng đỏ là thành phần quan trọng nhất của trứng, trong đó tập trung phần lớn các chất dinh dưỡng. Lòng đỏ trứng gà có 13,6% đạm, 29,8% béo và 1,6% chất khoáng. 

Xem thêm: Người tăng huyết áp có cần kiêng ăn trứng không?

Thuốc lá điện tử có hại ra sao?

Chuyên mục: Trang Nông nghiệp & Đời sống
Được đăng: Thứ năm, 04 Tháng 6 2020
Viết bởi Ban điều hành

THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ CÓ HẠI RA SAO?

Ds Lê Kim Phụng

Mới đây, nhân Tuần lễ phòng chống tác hại của thuốc lá, WHO khuyến cáo các quốc gia tốt nhất là cấm lưu hành thuốc lá điện tử, thuốc lá kiểu mới, còn nếu cho phép thì cần quản lý chặt để hạn chế những ảnh hưởng tới sức khỏe người dân.

Người dân cần được hiểu đúng về thuốc lá điện tử. Người nghiện thuốc lá trước hết là do nghiện nicotin. Nicotin chính là chất gây nghiện, nó gây cho người quen sử dụng nó dài ngày sự lệ thuộc bắt buộc phải dùng tiếp, nếu không sẽ vật vã khó chịu. Người nghiện thuốc lá không chỉ nghiện nicotin mà còn nghiện cung cách hút thuốc, tức cách rít hơi thuốc lá, nhả khói, tay kẹp điếu thuốc. 

Xem thêm: Thuốc lá điện tử có hại ra sao?

Nên ăn gì để tăng cường sức đề kháng mùa dịch?

Chuyên mục: Trang Nông nghiệp & Đời sống
Được đăng: Thứ sáu, 20 Tháng 3 2020
Viết bởi Ban điều hành

Nên ăn gì để tăng cường sức đề kháng mùa dịch?

Người dân đang rất hoang mang về thông tin virus Corona lây truyền nhanh chóng và chưa có thuốc đặc trị hay vaccine phòng ngừa. Bên cạnh việc đeo khẩu trang, tránh chỗ đông người, rửa tay thường xuyên hay sát khuẩn họng thì việc nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể thông qua các loại thực phẩm được xem là “vũ khí” hữu hiệu nhất giúp bảo vệ bản thân giữa tâm dịch. Vậy ăn gì để tăng sức đề kháng? Cùng tìm hiểu nhé!

Xem thêm: Nên ăn gì để tăng cường sức đề kháng mùa dịch?

Chuyện cây khuynh diệp

Chuyên mục: Trang Nông nghiệp & Đời sống
Được đăng: Chủ nhật, 19 Tháng 1 2020
Viết bởi Ban điều hành

CHUYỆN CÂY KHUYNH DIỆP

Bùi Tho
gửi tặng anh Trần Thuận SVC Giao Châu

Sau năm 1975 tên BẠCH ĐÀN được gọi thay cho cây KHUYNH DIỆP hay cây BẠC HÀ, tôi cho đây là cách gọi chung chung mang tính chất tùy tiện vì không theo một chuẩn nào cả, có thể từ một nhận định của người nào đó gọi, rồi cứ lập lại thành quen.

Xin được đưa ra một dẫn chứng là : cây này được gọi là BACH ĐÀN ( cây có mùi bạc hà ) và một cây khác cũng gọi là bạch Đàn ( BẠCH ĐÀN CHANH vì lá nó như lá

Xem thêm: Chuyện cây khuynh diệp

© NongLamSucTayNinh.com 2011 - 2020. Thiết kế website tại MtStudio.vn

Thành lập ngày 20 tháng 02 năm 2011

Email: nonglamsuctayninh@gmail.com