Vị hiệu trưởng Nông Lâm Súc Pleiku

Chuyên mục: Trang Tư Liệu Nông Lâm Súc Được đăng: Thứ bảy, 27 Tháng 4 2013 Viết bởi Super User

        Thầy Ngô Xuân Biên HT NLS Pleiku

Với chủ trương lưu trữ tư liệu về các trường Nông Lâm Súc ở Việt Nam.Trang Nhà đã cất công nhiều năm tìm tư liệu về Trường TH Nông Lâm Súc Pleiku - một thành viên trong gia đình Nông Lâm Súc chúng ta,nhưng thông tin rất ít và không thấy một website hay

blogs nào về Nông Lâm Súc Pleiku.Mới đây chúng tôi tìm được một thông tin về vị Hiệu trưởng NLS Pleiku nhưng chỉ viết vài dòng vắn tắt,không biết là thầy đã làm hiệu trưởng thời gian nào? Nếu quý vị nào có thêm thông tin thì cung cấp cho Trang Nhà thêm phong phú

Doanh nhân Ngô Xuân Biên

Tôi sinh năm 1948 tại Tuy Phước, Bình Định-quê ngoại của nhà thơ Xuân Diệu, nhà viết tuồng nổi tiếng Đào Tấn. Tôi tốt nghiệp kỹ sư Nông Lâm súc Sài Gòn. Ngày ấy còn học ở Sài Gòn, tôi hay chơi thân với Trần Long Ẩn, Miên Đức Thắng (Phan Thắng), Kim Tuấn, Cao Thoại Châu, ở Pleiku thì có nhạc sĩ Hoàng Châu và nhiều anh em khác trong giới văn học nghệ thuật.

Tôi lên Pleiku làm Hiệu trưởng Trường Nông Lâm Súc Pleiku. Nhiều lớp học trò ngày nay đã trưởng thành từ đó, tôi cũng mừng. Hàng năm tôi thường tổ chức gặp mặt Hội Cựu học sinh, thầy giáo Pleiku ở TP. Hồ Chí Minh trước và sau năm 1975 và có năm tổ chức về nguồn-Pleiku.

Sau năm 1975, về TP. Hồ Chí Minh sinh sống bằng nghề xây dựng. Đến nay con cái đã trưởng thành, cuộc sống cũng ổn định. Tôi nhớ thương Pleiku lắm. Mong rằng Gia Lai sẽ và phát triển nhiều hơn nữa.

(Sưu tầm qua Internet)

 

Lượt xem: 5070

© NongLamSucTayNinh.com 2011 - 2020. Thiết kế website tại MtStudio.vn

Thành lập ngày 20 tháng 02 năm 2011

Email: nonglamsuctayninh@gmail.com